Monday, 16/05/2022 - 19:22|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH & THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm

PHÁT ĐỘNG PHONG TRÀO NUÔI HEO ĐẤT GIÚP BẠN ĐẾN TRƯỜNG NĂM HỌC 2021-2022

- Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2021-2022 của liên Đội . Với mong muốn giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có thêm sách vở, đồ dùng học tập và phương tiện đến trường, trong những năm qua, phong trào “Nuôi heo đất giúp bạn nghèo đến trường” đã được triển khai rộng khắp trong toàn liên Đội và trở thành phong trào có sức lan tỏa mạnh mẽ. Không chỉ giáo dục tính tiết kiệm, tinh thần tương thân, tương ái cho các em học sinh mà đây còn là việc làm thiết thực giúp nhiều học sinh nghèo có thêm điều kiện đến trường và vươn lên trong học tập.

- Ngay từ đầu năm học, liên đội đã phát động phong trào nuôi heo đất. Theo đó, mỗi lớp nhận nuôi một con heo đất; hàng ngày, học sinh sẽ tiết kiệm từ tiền ăn sáng, quà vặt để cho heo "ăn”, việc ủng hộ hoàn toàn tự nguyện và tùy theo khả năng của mỗi học sinh. Sau đó, lớp trưởng sẽ ghi lại danh sách tiền nuôi heo của các em học sinh. Đến sáng thứ 2 đầu tuần, từng lớp sẽ báo cáo số tiền nuôi heo của tuần trước và bỏ tiền vào heo đất.

- Được triển khai từ năm 2015, đến nay phong trào nuôi heo đất tại liên Đội đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của đông đảo học sinh. Với số tiền tiết kiệm từ 1000 – 2000 đồng từ tiền tiêu vặt hoặc bán phế liệu, các em sẽ cùng nhau nuôi heo để giúp đỡ các bạn có hoàn cảnh khó khăn. Dù giá trị khoản tiền tiết kiệm nuôi heo đất không lớn nhưng chứa đựng tình cảm yêu thương của học sinh trường TH&THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm dành cho các em học sinh nghèo.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 4
Tháng 05 : 64
Năm 2022 : 975